Yếu tố phong thủy trong công việc được mọi người quan tâm. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Không phải ai cũng biết cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy. Nếu bàn làm việc của bạn được bố trí theo phong thủy. Sẽ giúp sự nghiệp của bạn gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng và vị trí bàn làm việc

Một số gợi ý để đặt bàn đúng hướng và vị trí hợp lý sẽ giúp tăng hiệu quả và năng suất làm việc:

 • Đặt bàn làm việc ở nơi có thể bao quát hết xung quanh hoặc lối đi. Bởi, như vậy bạn có thể biết được những người vào bàn làm việc của mình. Ngoài ra, vị trí này giúp bạn giao tiếp với mọi người dễ dàng, phối hợp giải quyết công việc hiệu quả. Trường hợp nếu góc làm việc của bạn ở vị trí không thuận lợi. Bạn hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn sao cho có thể phản chiếu được hình ảnh cửa ra vào.
 • Không nên ngồi quay lưng ra phía ngoài cửa. Khi bạn ngồi quay lưng lại với cửa ra vào sẽ tạo tư thế ngồi không “điểm tựa”. Ngoài ra, những tạp âm bất ngờ sẽ dễ khiến bạn giật mình, căng thẳng, không tập trung làm việc. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào. Thì rất có thể bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 • Không nên kê bàn làm việc giữa phòng làm việc, gây cảm giác thiếu điểm tựa. Bạn dễ bị cô lập, mắc sai lầm trong công việc.
 • Không nên để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy uế khí, không tốt cho sức khỏe của bạn, khiến bạn mất tập trung khi đang làm việc. Ngoài ra, cảm giác ẩm ướt của nhà vệ sinh sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái. Như vậy tiền tài và lộc của bạn sẽ bị rơi rớt.
 • Không để bàn làm việc ngay dưới xà ngang, quạt trần hay đèn treo. Xà ngang theo phong thủy mang ý nghĩa xấu. Bởi nó gây sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của con người. Nó thậm chí sẽ gây cản trở tính sáng tạo trong công việc, gây ra sự chán nản. Quạt trần hay đèn treo tạo cảm giác gay gắt, tăng tính áp lực. Nó còn mang ý nghĩa bấp bênh, lúc được lúc không. Bạn sẽ không có cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Vị trí lí tưởng nhất để đặt bàn làm việc là phía trước một chiếc tường dày. Bên trái có cửa sổ để đón ánh sáng và phong cảnh đẹp thoải mái, thông gió khi làm việc.

cách bố trí bàn làm việc

Luôn giữ sạch sẽ phòng và bàn làm việc

Trong phong thủy rất chú trọng việc di chuyển của luồng khí. Sự bừa bộn của đồ đạc trong phòng sẽ tác động đến luồng khí di chuyển. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều vượng khí trong phòng, bạn nên giải quyết những công việc tồn đọng. Sắp xếp hồ sơ lưu trữ, tủ tài liệu gọn gàng vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tiến độ công việc.

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc hợp với mệnh giúp sự nghiệp thăng tiến.

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Xét về phong thủy, cây xanh còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Khoa học đã chứng minh nếu trên bàn làm việc của bạn có cây xanh sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi cây xanh sẽ quang hợp hít khí bụi, thải ra khí oxi cho không khí trong lành và điều hòa không khí tốt hơn.

cây cảnh phong thủy

Theo phong thủy, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí. Mà còn giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người. Từ đó, rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể sử dụng để làm trong lành không khí mà bạn có thể sử dụng trong văn phòng:

 • Cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre .v..v.
 • Cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại .v..v.
 • Cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ chỗ để đặt chậu cây cảnh vì quá nhỏ. Thì bạn hãy chọn một biểu tượng linh vật phong thủy cho mình. Bạn cần chọn kích thước, màu sắc và chất liệu hài hòa với nhau để tránh tương khắc. Bạn cần tham khảo nhiều ý kiến tư vấn để an tâm trưng bày linh vật trển bàn để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

Những linh vật được coi là biểu tượng để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm. Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Cách bày trí các vật dụng trên bàn làm việc

Việc bố trí những vật dụng trên bàn làm việc hợp phong thủy. Không những làm sự nghiệp thăng tiến mà còn giúp tập trung tinh thần và trí lực. Từ đó, tăng hiệu suất làm việc. Vì vậy, cần bố trí các vật dụng trên bàn làm việc theo những vị trí như bên dưới:

 • Tập hồ sơ bên phải thấp hơn bên trái.
 • Bạn nên để điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).
 • Những vật tượng trưng cho Ngũ hành khi được đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn cho bạn:
 • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
 • Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
 • Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp bạn thư giãn, tạo cảm hứng làm việc.
 • Góc Đông Nam nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.
 • Góc Tây Nam đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
 • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính). Bạn hãy nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Bạn cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc hòa phát phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Điều này để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, giúp hoàn thành tốt công việc.

Những đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc

Khi đặt đồ vật phong thủy, bạn nên tránh đặt những vật sau trên bàn làm việc vì sẽ trở thành tối kỵ.:

 • Các con giáp kị với tuổi: Bạn nên lựa chọn tránh những con giáp kỵ với tuổi của bạn để tránh ảnh hưởng đến tài lộc của bản thân.
 • Vật trang trí sắc nhọn: Không nên đặt những vật sắc nhọn vì chúng đều là những vật mang sát khí, gây cảm giác bó buộc về mặt tâm trạng của chủ nhân.
 • Đồ vật hư hỏng: Bạn nên bỏ những đồ vật đã hỏng ra khỏi bàn làm việc. Bởi nó sẽ xua đuổi các quý nhân có ích đến đường tài lộc của bạn.
 • Các đồ vật kì quái: Bạn cũng không nên đặt những đồ vật kì quái lên bàn làm việc bởi có thể nó sẽ mang đến vận xui dành cho chính bạn đấy.

Trên đây là những thông tin và những mẹo nhỏ giúp bạn đặt bàn để sự nghiệp thăng tiến. Bạn nên tuân thủ những nguyên tắc kể trên để tránh những vận xui kéo đến. Chúc bạn có một sự nghiệp thành công.