Việc chuyển nhà là chuyện hệ trọng của gia chủ, Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem kỹ ngày và nhiều người cũng đang băn khoăn không biết chuyển nhà vào ngày rằm có sao không?

Như nhiều người trong chúng ta cũng đã biết ngày rằm là ngày dành cho người âm. Vì vậy, theo quan niệm của nhiều người vào những ngày này chúng ta không nên cho đi về khuya, đi xa, động thổ hay chuyển nhà, chuyển bàn thờ vì sợ sẽ gặp phải những vận hạn đen đủi. Việc chuyển nhà vào ngày rằm thường do quan niệm của mỗi người khác nhau, có người kiêng sẽ không chuyển nhà vào ngày rằm, tuy nhiên cũng sẽ có người không tín mà vẫn thực hiện việc chuyển nhà.

Cần chú ý điều gì khi chuyển nhà vào ngày rằm?

Bạn quyết đinh lựa chọn chuyển nhà vào ngày rằm bạn nên xem giờ tốt để chuyển sao cho hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Khi chuyển nhà vào ngày rằm bạn nên mời thầy về cúng theo đúng thủ tục, việc này theo những người xưa đó là báo cáo với thổ công và xin phép những người trên đã mất và khi đến nhà mới bạn cũng cần có những thủ tục nhập trạch cầu mong một cuộc sống yên vui, hạnh phúc, tiền tài,..

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển nhà bạn cũng cần kiêng kỵ một số điều như không được to tiếng, không cãi nhau, không làm vỡ đổ chén bát, tránh những va chạm mạnh.

Khi chuyển nhà bạn cần chuẩn bị gì?

Chuyển nhà hiện nay không còn khó khăn đối với nhiều người bởi có những dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng hay mất quá nhiều thời gian cho việc chuyển nhà. Các dịch vụ sẽ lo cho bạn từ A – Z từ việc xem ngày, mời thầy đến cúng và việc đóng gói đồ đạc, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc trên xe tải sao cho hợp lý, tránh để xảy ra những đổ vỡ không đáng có hoặc hư hỏng vật dụng.

Vậy cuối cùng việc chuyển nhà vào ngày rằm sẽ không ảnh hưởng nhiều bởi đối với những người cho rằng nó quan trọng họ sẽ xem kỹ lưỡng và kiêng không nên chuyển nhà vào ngày này. Đối với những người không quan trọng thì việc chuyển ngày rằm cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, trong mỗi hoàn cảnh nào bạn cũng nên cẩn trọng bởi cha ông ta thường có câu “Có thờ có thiêng” nên việc xem ngày và chuyển nhà sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống yên bình, có tiền tài, có cuộc sống ổn định, ấm cúng. Bạn đang chưa biết nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào ưng ý hãy đến với Kiến Vàng – bằng sự phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn Kiến Vàng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng dich vụ chuyên nghiệp đến sự tận tâm của các nhân viên được đào tạo với tay nghề cao. Hãy truy cập website của Kiến Vàng ngay hôm này để có nhiều thông tin cũng như được tư vấn một cách tận tình và chu đáo http://chuyenvanphongtrongoi.vn/. Đến với Kiến Vàng bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc chuyển nhà.